RÈM VẢI VOAN VÀ NHỮNG LỢI ÍCH ÍT AI BIẾT ĐẾN

Rèm vải voan là gì ?

RÈM VẢI VOAN VÀ NHỮNG LỢI ÍCH ÍT AI BIẾT ĐẾN

Chắc hẳn mọi người không nhiều thì ít cũng đã nghe qua về rèm voan rồi đúng không ạ? Tuy nhiên các bạn có biết rèm voan mục đích cụ thể để làm gì chưa? Cách thức để mix một bộ rèm voan sao cho phù hợp với căn nhà của bạn?

Bài viết này mình xin phép chia sẻ một chút về rèm vải voan, ưu nhược điểm của rèm vải voan và cách thức lựa chọn một bộ rèm voan sao cho đẹp nhất.

Rèm vải voan là gì ?

Rèm vải voan
Rèm vải voan

 

Rèm vải voan là một lớp rèm kéo ngang mỏng, thông thường là màu trắng. Được lắp đặt chung với rèm vải chống nắng, thỉnh thoảng rèm vải voan cũng đi một mình.

Rèm vải voan được sử dụng chủ yếu với mục đích trang trí, nếu view phía sau tấm rèm không được thẩm mỹ thì lớp voan có thể che đi phần đó và tạo sự đối lập với lớp rèm vải chính khiến bộ rèm 2 lớp trở thành một điểm nhấn trong căn phòng.

Rèm vải voan kết hợp với rèm chống nắng
Rèm vải 2 lớp

 

Ngoài ra rèm vải voan cũng giúp điều tiết ánh sáng từ bên ngoài vào phòng và đem lại sự riêng tư và lãng mạng cho căn phòng của gia chủ.

Ưu và nhược điểm của rèm vải voan:

Rèm vải voan là loại rèm đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đặc biệt phù hợp với các căn hộ có kiểu cửa sổ lớn hoặc cửa ban công thì rèm vải voan gần như là một sự lựa chọn không thể thiếu.

Rèm vải voan 2 lớp đem lại sự lãng mạng cho phòng ngủ
Nét lãng mạng mà rèm voan đem lại cho phòng ngủ

 

Ngoài ra chi phí đầu tư cho một bộ rèm voan cũng khá rẻ so với rèm vải và rèm roman, thông thường chỉ khoảng vài trăm nghìn/1m ngang hoàn thiện.

Rèm voan còn được sử dụng cho phòng khách của các biệt thự sân vườn hoặc căn hộ thông tầng (Lưu ý chỉ sử dụng rèm voan đối với các không gian không yêu cầu cản sáng hoặc hướng ít nắng)

Bên cạnh những điểm mạnh kê trên, rèm vải voan cũng có những hạn chế nhất đinh, do chất liệu vải mỏng nên dễ bị trầy, hoặc tưa vải nếu có vật nhọn hoặc lực mạnh tác động vào.

Voan mỏng và dễ xước
Lớp voan mỏng và dễ xước

 

Cách lựa chọn một bộ rèm voan phù hợp:

Rèm vải voan có 2 cách sử dụng:

Đi 1 mình: Khi rèm vải voan đi một mình thì cần lựa chọn những chất liệu voan cao cấp, có độ mềm rũ, chân chì để khi lên rèm được thẳng và đổ sóng đều.

Rèm voan đi một mình
Lớp rèm voan đi một mình

 

Ngoài ra, nên chọn voan có màu hoặc kiểu hoa văn nhẹ để tạo thêm sự sinh động cho căn phòng (Làm voan đi 1 mình hạn chế sử dụng voan dày màu trắng tinh)

Chân chì cho rèm voan
Rèm voan cao cấp có chân chì

Đi chung với rèm vải chống nắng: Rèm voan khi đi chung với rèm vải chống nắng thường là màu trắng. Các bạn có thể cân nhắc sử dụng màu voan có tone đối lập với màu vải để tạo điểm nhấn hoặc chọn voan cùng màu với màu vải để tạo sự đồng bộ. Dù là cách nào đi chăng nữa thì cũng nên lưu ý chọn màu theo công thức sau:

Chọn màu vải chống nắng trước --> Chọn màu voan theo dựa trên vải chống nắng đã chọn --> Chất liệu voan nên mềm, mịn để có thể sử dụng được lâu hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn !

Dootain - Rèm Cửa Cao Cấp

-------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

 

 

Rèm cửa vải cao cấp mang xu hướng hiện đại

Rèm cửa 2 lớp khẳng định đẳng cấp cho không gian nhà bạn

Rèm cửa âm trần cao cấp là kiểu rèm thẩm mỹ nhất
Phục vụ 24/7
chat facebook