RÈM CỬA ROMAN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Vậy rèm cửa Roman là loại rèm như thế nào ?

RÈM CỬA ROMAN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Năm 2019 là một năm bùng nổ của các loại rèm cuốn, đặt biệt là rèm cửa Romanrèm cửa cầu vồng. Căn hộ mọc lên ngày càng nhiều tại Việt Nam, các căn phòng có diện tích nhỏ ngày càng phổ biến. Vì vậy việc lựa chọn những món đồ nội thất vừa thẩm mỹ lại vừa tiết kiệm diện tích là bài toán mà từ nhà cung cấp đến khách hàng đều quan tâm. 

Rèm cửa Roman không mới nhưng thực sự đến năm 2019 mới được đặt biệt quan tâm, chính vì vậy các nhà cung cấp càng tích cực tìm kiếm những mẫu vải và những thiết kế mới cho rèm cửa Roman để đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.

Vậy rèm cửa Roman là loại rèm như thế nào ?

Rèm cửa Roman thuộc về hệ rèm cuốn, sử dụng dây kéo, phần rèm chính được may bằng vải gồm 2 lớp may dính vào nhau. Khi kéo rèm lên sẽ xếp thành nhiều lớp để tạo nét thẩm mỹ cho bộ rèm. Rèm roman thực ra đã xuất hiện từ khá lâu, tuy nhiên gần đây được may cách tân theo phong cách hiện đại để phù hợp hơn với xu hướng kiến trúc hiện nay.

rèm cửa roman
Rèm cửa Roman

Một số trường hợp rèm roman còn có thêm phần yếm rèm được may cách điệu để che đi khuyết điểm phần đầu rèm, hoặc cho phù hợp với phong cách kiến trúc của căn nhà.

Phần đầu rèm sử dụng yếm để che lại khoảng hở giữa 2 bộ rèm

 

Ưu điểm của rèm roman

Tiết kiệm diện tích: Rèm roman là loại rèm mòng thường nằm sát tường vì vậy khi lắp đặt sẽ không chiếm nhiều không gian phòng, đặt biệt phù hợp với những cửa sổ nhỏ phòng ngủ hoặc phòng khách.

Rèm roman nằm lọt lòng trong khung cửa

 

Lắp đặt và sử dụng đơn giản: để lắp đặt 1 bộ rèm Roman thường cần khoảng 2 pat, 1 thanh treo roman và phần vải. Chỉ cần khoang 2 lỗ lên trần hoặc tường chúng ta có thể lắp xong 1 bộ rèm roman. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt cũng như tháo xuống vệ sinh.

Rèm roman được lắp đặt khá đơn giản

 

Tiết kiệm chi phí: Rèm roman thường tính theo mét vuông, thường lắp lọt lòng trong khung cửa hoặc to hơn một chút xíu. Vì vậy cần diện tích vải không lớn nên chi phí rèm roman khoảng vài trăm nghìn cho 1 mét vuông (tùy chất liệu vải)

Nhược điểm:

Rèm Roman được buộc bằng dây nên khi lắp rèm roman chúng ta phải kiên nhẫn để canh chỉnh 2 dây cho bằng nhau trước khi cột thì khi kéo lên bộ rèm sẽ đều và đẹp hơn.

Rèm roman phù hợp với những cửa sổ có kích thước nhỏ

 

Rèm roman chỉ phù hợp với những cửa sổ có kích thước nhỏ (thông thường là từ 1.4m trở xuống). Nếu cửa sổ quá lớn sẽ khiến cho trải nghiệm kéo rèm trở nên khó khăn và ảnh hưởng đến độ bền của bộ rèm.

Lời khuyên:

Một bộ rèm roman đẹp có 2 yếu tố cần quan tâm đó là kỹ thuật lắp đặt và chất liệu vải. Khi bộ rèm roman kéo xuống chỉ là 1 mảnh vải trơn vì vậy cần chọn loại vải có màu sắc cũng như kiểu vân sinh động một chút cho bộ rèm bớt đơn điệu. Ngoài ra khi lắp đặt và chỉnh dây cần kiên nhẫn và khéo léo để bộ rèm khi kéo lên đều và đẹp.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích với các bạn, nếu cần thêm thông tin tư vấn về rèm cửa các bạn có thể để lại câu hỏi bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline để được hỗ trợ nhanh nhất

Dootain - Rèm Cửa Cao Cấp

-----------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Rèm cửa vải cao cấp mang xu hướng hiện đại

Rèm cửa 2 lớp khẳng định đẳng cấp cho không gian nhà bạn

Rèm cửa âm trần cao cấp là kiểu rèm thẩm mỹ nhất
Phục vụ 24/7
chat facebook