CÁCH LỰA CHỌN RÈM CỬA PHÒNG KHÁCH

Rèm cửa cao cấp dành cho khách hàng nhà phố, căn hộ, biệt thự

CÁCH LỰA CHỌN RÈM CỬA PHÒNG KHÁCH

Phòng khách là không gian mà gia chủ thường đầu tư nhiều nhất về công sức cũng như tài chính. Đây cũng là không gian mà tất cả mọi người trong gia đình sinh hoạt chung với nhau, ngoài ra đây cũng là bộ mặt của căn nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, bạn bè của gia chủ đến thăm.

Vì vậy lựa chọn rèm cửa phòng khách sao cho đẹp và tiện dụng là điều gia chủ cực kỳ quan tâm đúng ko ạ ?

Bài viết này mình xin phép chia sẻ 2 nội dung như sau:

  • Các loại rèm thường được sử dụng cho phòng khách
  • Cách phối màu rèm cửa phòng khách

Các phương án cho rèm cửa phòng khách:

Phòng khách thường bao gồm 1 số kiểu cửa như: cửa ra ban công, cửa sổ, cửa đi lớn.

Tương ứng với từng kiểu cửa và kích thước của nó mà chúng ta lựa chọn kiểu rèm cho phù hợp.

Rèm kéo ngang: Đây là kiểu rèm phổ biến nhất và cũng là kiểu rèm ảnh hưởng nhiều nhất đến thẩm mỹ chung của căn phòng. Kiểu rèm này có thể sử dụng 1 lớp vải hoặc 1 lớp vải thêm 1 lớp voan để trang trí cho bộ rèm sinh động hơn.

rèm kéo ngang 2 lớp
Rèm kéo ngang 2 lớp

 

Đối với kiểu rèm này thường được sử dụng cho các cửa ra ban công (thường là chung cư). Hoặc những cửa sổ và cửa đi lớn.

Rèm Roman: Kiểu rèm cuốn được may bằng vải, khi kéo lên thì xếp thành nhiều lớp. Rèm roman thường phù hợp với những cửa sổ có kích thước nhỏ.

Rèm Roman
Rèm Roman

 

Rèm sáo gỗ: loại rèm chất liệu bằng gỗ, gồm nhiều thẻ gỗ xếp song song với nhau, giữa các thẻ gỗ được kết nối với nhau bằng 2 sợi day vải song song. Rèm sáo gỗ cũng thuộc hệ rèm cuốn như roman và sử dụng dây để kéo.

Rèm sáo gỗ
Rèm sáo gỗ

 

Rèm sáo gỗ phù hợp với các cửa sô có kích thước nhỏ. Tránh sử dụng rèm sáo gỗ cho các bộ cửa lớn vì kéo sẽ rất nặng và ảnh hưởng đến độ bền của bộ rèm.

Rèm cầu vồng: Đây là kiểu rèm xuất xứ từ Hàn Quốc và rất được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây. Rèm cầu vồng gồm 2 lớp vải mỏng xếp song song, trên vải xen kẽ 1 thanh xuyên sáng và 1 thanh không xuyên sáng. Khi kéo sẽ tạo hiệu ứng đổi màu liên tục đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng

 

Cũng như rèm roman và rèm sáo gỗ, rèm cầu vồng cũng thuộc hệ rèm cuốn sử dụng dây để kéo. Rèm cầu vồng phù hợp với những cửa sổ có kích thước nhỏ và trung bình. Thỉnh thoảng người ta có thể sử dụng rèm cầu vồng kết hợp chung với rèm vải kéo ngang để đem lại hiệu quả cản sáng tốt hơn.

Chọn màu rèm cửa phòng khách:

Có rất nhiều phong cách chọn màu rèm cửa phòng khách khác nhau, và mỗi phong cách có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên bài viết này mình viết cho đối tượng là những người không chuyên nên mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chọn màu đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo bộ rèm của mình lên trông thật lung linh.

Phương pháp 1: Chọn màu rèm cửa cùng màu với sofa, đây là phương án đang rất được ưa chuộng hiện nay, đặt biệt là đối với những căn hộ. Chọn màu rèm cửa cùng màu với sofa sẽ làm cho bộ rèm cửa phòng khách trở thành một điểm nhấn của căn phòng nhưng vẫn tạo cảm giác hòa hợp và sang trọng.

Rèm cửa cùng màu sofa
Rèm vải cùng màu sofa

 

Phương pháp 2: Chọn màu rèm cửa tương đồng với màu tường. Tại sao mình lại dùng từ “tương đồng” mà không phải là từ “giống”. Tương đồng ở đây là cùng tone màu nhưng đậm hơn để đảm bảo bộ rèm vẫn đóng vai trò là điểm nhấn mà vẫn hòa hợp với không gian phòng.

Màu rèm tương đồng với màu tường
Màu rèm tương đồng với màu tường

 

Hy vọng những thông tin do mình chia sẻ bên trên sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn trong quá trình lựa chọn rèm cửa.

Dootain - Rèm Cửa Cao Cấp

------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

 

Rèm cửa vải cao cấp mang xu hướng hiện đại

Rèm cửa 2 lớp khẳng định đẳng cấp cho không gian nhà bạn

Rèm cửa âm trần cao cấp là kiểu rèm thẩm mỹ nhất
Phục vụ 24/7
chat facebook